kinh tế du lịch

4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hong Kong du khách nên trải nghiệm

Kinhtedulich.vn - Trà sữa âm dương, trà truyền thống hay trà sữa lạnh không đá... khiến các tín đồ trà sữa mê ly.

Trà sữa truyền thống

4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hong Kong du khách không nên bỏ lỡ


Vị ngọt của sữa lẫn hương trà trong ly trà sữa truyền thống Hong Kong đều đậm vị hơn so với trà sữa pha bằng bột mà giới trẻ thường uống. Người ta ngâm trà đen bằng túi lọc, màu trà đậm kết hợp với sữa đặc khiến nó trở thành thứ đồ uống ưa thích đối với cả những người lớn tuổi. Tuy nhiên, với những ai yếu hay không quen uống thì dễ bị say trà.Thức uống này có từ thời Hong Kong là thuộc địa của Anh, xuất phát từ món trà đen pha với đường hoặc sữa trong tiệc trà chiều kiểu Anh, về sau trở nên phổ biến hơn. Trong văn hóa ẩm thực, trà sữa là một phần của bữa trưa và là thứ đồ uống được ưa thích ở xứ Cảng thơm. Năm 2002, nó đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 100 món ăn Hong Kong được yêu thích nhất.

Trà sữa âm dương

4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hong Kong du khách không nên bỏ lỡ - 1
Cách pha chế rất đơn giản, bạn chỉ cần pha trà sữa và cà phê theo tỉ lệ 1:1, thêm kem sữa nếu muốn uống béo là xong. Dù vậy, để tạo nên sự khác biệt thì mỗi tiệm có một bí quyết pha trà khác nhau. Vị ngọt đậm vốn có của sữa đặc kết hợp với hương thơm thoang thoảng của cà phê khiến người dùng tỉnh táo ngay khi thưởng thức. Trà sữa âm dương phổ biến đến nỗi bạn có thể tìm mua ở khắp nơi, từ cửa hàng tiện lợi, máy bán nước tự động đến các nhà hàng ăn uống, đặc biệt là trong các tiệm dimsum. Đây là thứ đồ uống lý tưởng để bạn bắt đầu một ngày mới.Sự kết hợp giữa trà sữa và cà phê biến món trà sữa âm dương (một số nơi gọi là trà sữa uyên ương) trở thành thức uống đặc trưng của người Hong Kong.

Trà sữa nóng

4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hong Kong du khách không nên bỏ lỡ - 2

Dân bản xứ thích uống trà sữa nóng hơn trà sữa đá vì khi cho đá vào ly trà sẽ làm loãng và mất vị ban đầu. Bữa sáng quen thuộc của họ thường là ly trà nóng đựng trong tách nhỏ trông như capuchino kèm với trứng ốp la hoặc bánh mì. Khi uống, thực khách dùng thìa khuấy lên, kiểu cách tựa uống cà phê rồi múc hạt trân châu thay vì sử dụng ống hút cỡ lớn khiến du khách thấy thích thú. Món này thích hợp vào ngày mưa hay mùa đông lành lạnh.

Trà sữa ướp lạnh không đá

4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hong Kong du khách không nên bỏ lỡ - 3

Vào mùa hè nóng nực thì trà sữa lạnh vẫn được chuộng hơn trà sữa nóng. Chính vì vậy mà trước kia, khi xưởng làm đá viên chưa phổ biến, các tiệm trà sữa thường đựng nước trong chai thủy tinh, cho vào tủ lạnh nhằm phục vụ thói quen không uống trà sữa chung với đá của người bản địa. Một trong những cách biến tấu mà khách du lịch đến Hong Kong thường check-in là loại có cái tên khá thú vị "trà sữa tắm trong tô đá". Vẫn là ly trà sữa bình thường, nhưng thay vì đặt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho ít đá vào, người ta ướp nó trong tô đá viên, thực khách chỉ việc chờ cho nó lạnh rồi uống

T.H

.

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Thanh Hằng dằn mặt nhà sản xuất và đòi bỏ quay hình cùng lời đe dọa: The Face Vietnam 2018 chỉ có 9 tập
Thanh Hằng dằn mặt nhà sản xuất và đòi bỏ quay hình cùng lời đe...

Trong giai đoạn nước rút đầy căng thẳng của cuộc đua The Face Vietnam 2018, bộ 3 huấn luyện viên...

Địa chỉ cuối tuần: Các quán ăn vỉa hè nổi tiếng giữa trung tâm Sài Gòn
Địa chỉ cuối tuần: Các quán ăn vỉa hè nổi tiếng giữa trung tâm Sài...

Giữa khu vực đắt đỏ nhất thành phố, bạn vẫn có thể tìm được tô bún riêu hay chén súp...

Phá Lấu CẦN Gò Vấp Chinh Phục Nét Riêng Qua 10 Năm
Phá Lấu CẦN Gò Vấp Chinh Phục Nét Riêng Qua 10 Năm

Cứ mỗi buổi chiều đến tối, xe phá lấu Cần – Gò Vấp lại tấp nập khách hàng đến thưởng...

Thực đơn tiệc cưới đắt đỏ của Trường Giang - Nhã Phương
Thực đơn tiệc cưới đắt đỏ của Trường Giang - Nhã Phương

Một mâm tiệc đãi khách trong đám cưới cặp diễn viên bao gồm nhiều món đắt tiền như cá tầm,...

Đầu bếp sao Michelin Fabrizio Aceti mang tinh hoa ẩm thực đến NAMO Italian
Đầu bếp sao Michelin Fabrizio Aceti mang tinh hoa ẩm thực đến NAMO Italian

Với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn - resort 5 sao trứ danh, và các...

Tưng bừng khai trương Hutong Phan Xích Long
Tưng bừng khai trương Hutong Phan Xích Long

Có thể nói Thiên đường lẩu Hutong liên tục đổ bộ tại Sài Gòn khi chỉ trong thời gian ngắn...

The Fish Sauce: Ẩm thực Việt đặc sắc giữa lòng Sài Gòn
The Fish Sauce: Ẩm thực Việt đặc sắc giữa lòng Sài Gòn

Trong không gian kiến trúc thơ mộng, The Fish Sauce là một nét chấm phá gây bất ngờ thú vị...

Thương hiệu đá quý Đức Tiến đồng hành cùng NTK Việt Hùng trả nợ ân tình với Tây Nguyên
Thương hiệu đá quý Đức Tiến đồng hành cùng NTK Việt Hùng trả nợ ân...

Tối 31/3 tại chương trình Thời trang phố trên phố đi bộ Bùi Viện, NTK Việt Hùng đã cho ra...

Đón Tết lớn cùng HTV3–DreamsTV với 3 show ẩm thực mới
Đón Tết lớn cùng HTV3–DreamsTV với 3 show ẩm thực mới

Mong muốn truyền thêm cảm hứng cho các chị em nội trợ cũng như góp thêm hương vị ngày Tết...

Mì Quảng Ếch Đà Thành có gì đặc biệt mà Showbiz Việt thích thú ghé thăm?
Mì Quảng Ếch Đà Thành có gì đặc biệt mà Showbiz Việt thích thú ghé...

Chẳng biết từ bao giờ, cái quán mì Quảng quen thuộc này lại được người ta gọi với một cái...

© 2014 KINH TẾ DU LỊCH
Giấy phép số 1028/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hiệp Hội Phát triển Kinh tế Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Nguyễn Minh Đức
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99


Design by
DMCA.com Protection Status