kinh tế du lịch

Bí kíp bánh giò “khổng lồ” gây nghiện ở Hà Nội

Kinhtedulich.vn - Bánh giò to gấp rưỡi và đắt hơn rất nhiều bánh thường, chỉ bán vào khoảng 3-5h chiều từ lâu đã rất hút khách ở Hà Nội.

Mùa đông lạnh giá là thời điểm “vàng” cho nhiều cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống nóng hổi "hốt" bạc. Không ít hàng quán thu được tiền triệu mỗi ngày, dù không cần mở bán cả ngày. Một quán nhỏ nằm trên đường Thụy Khuê nổi tiếng hút khách và được nhiều người biết đến, gọi vui là quán bánh giò “su mô”. Quán này trung bình bán được tầm 400- 500 bánh trong vòng 3 tiếng mở hàng. Điều lạ là, mặc dù giá đắt hơn nhiều cửa hàng bánh giò trên thị trường, với 25.000 đồng/suất, nhưng bánh giò su mô có khả năng gây "nghiện" với nhiều người. Bí kíp gì giúp bánh giò khổng lồ này chạy hàng đến vậy?

Giờ tan tầm cũng là lúc đầu đường Thụy Khuê cắt với đường Thanh Niên ùn tắc một đoạn ngắn, nhiều người phải di chuyển chậm lại vì ven đường có quá nhiều khách dừng lại mua bánh giò. Với những khách hàng thân quen, mốc giờ "vàng" để mua bánh giò to gấp rưỡi bánh thường ở đây là từ 3h, khi cửa hàng bắt đầu mở bán. Mùa đông lạnh, có hôm quán bán thêm đến 5h30 hoặc 6h, song ít khi nào muộn hơn như vậy bởi bánh "bốc hơi" rất nhanh. Mặc dù nhìn bên ngoài không có gì đặc biệt so với những quán bánh giò khác ở Hà Nội, rộng khoảng 15 - 20m2, ngoài ra là phần vỉa hè đủ cho khoảng 20 chiếc ghế nhựa khách ngồi, nhưng quán nhỏ này luôn tấp nập từ 3 giờ chiều đến khi hết hàng.

Bánh giò "khổng lồ" hút khách Hà Nội.

Đối với những khách ăn quen tại đây, cái được nhất của quán là phần bánh 25.000 đồng có thể ăn no thay được bữa cơm tối vì bánh to, có nhiều giò chả, rau dưa ăn kèm. Bánh khá mềm, vỏ bánh dày vừa đủ, không quá mỏng để giữ cho bánh có độ chắc nhất định, nhân mộc nhĩ với thịt nêm vừa vặn và chút béo ngậy, khi ăn nóng rất ngon miệng. Nếu khách muốn ăn riêng bánh sẽ có giá rẻ hơn là 12.000 đồng/chiếc. Hơn nữa, bánh giò khổng lồ này luôn được ủ trong thùng xốp, vẫn còn nóng nguyên khi mang ra cho khách. Vì thế, không khó hiểu khi nhiều người sẵn sàng ăn chiếc bánh giò giá 25.000 đồng mà không cảm thấy bị "hớ".

Chọn giờ tan tầm để mở hàng, quán bán chạy cho dân văn phòng đi làm về hoặc gia đình đón con, mua bánh cho trẻ ăn lót dạ. Khách muốn ăn bánh, nhất định chỉ có 1 khung giờ.

Thực tế không ít khách đến đây ăn và chia sẻ “nghiện” món bánh giò su mô này. Chị Thái Linh (nhân viên cửa hàng trên đường Yên Phụ) cho biết: “Làm việc gần đây nên mình mới biết quán này, ăn dần rồi thành khách ruột, có tuần ăn quà vặt ở đây đến 3-4 lần. Chỉ có điều, mệt nhất là chờ mua bánh, có hôm đứng 15 -20 phút vẫn chưa được vì quán chật và đông khách”.

Để phục vụ hàng chục lượt khách mỗi lần ra vào liên tục, một số ăn tại quán, số còn lại mua bánh mang về, quán nhỏ 3-4 người hoạt động hết công suất vẫn đành để khách chờ. Một nhân viên tại quán cho biết: "Chủ quán đã bán bánh giò chục năm. Quán với tiêu chí làm ngày nào, bán hết ngày đó, không để bánh qua ngày, không ngon và không đảm bảo". Tại đây, luôn thấy hai người túc trực, nhanh tay bóc bánh, cắt giò và rau dưa bỏ vào đĩa, những người còn lại bưng bê và thu tiền.

"Trung bình quán bán được 400 – 500 bánh trong 2-3 tiếng" - nhân viên quán cho biết thêm. Tính sơ sơ, số tiền quán bánh giò thu được xấp xỉ 6-7 triệu đồng. Đây là khoản thu khá tốt vì thời gian bán bánh không phải là nhiều.

Chính vì nằm sát đường, khách đến đông đúc, nên nhiều người càng tò mò, kéo đến thử bánh và dần thành khách quen khi nào không hay.

Anh Mạnh Linh (nhân viên kế toán) cho biết: “Chiều tan tầm về mà ăn bánh giò ở quán này thì công nhận là ngon. Mặc dù ở Hà Nội cũng có nhiều khu bán bánh nổi tiếng như khu chợ Hôm hoặc Nguyễn Công Trứ, nhưng mình thích ăn ở đây. Nhiều khi đông quá, ra vỉa hè ngồi thì bụi bặm, nên lại phải mua về nhà. Chờ mua cũng khổ, đứng tràn ra đường thì vướng xe cộ, mà để xe bên vườn hoa đối diện, nhiều khi không còn chỗ, bất tiện ở chỗ đó. Cái miệng làm tội cái thân thế đấy".

Tham khảo đánh giá trên nhiều diễn đàn, bánh giò su mô nhận được phản hồi khá tích cực, song yếu điểm là thiếu không gian, chật chội, khiến người bán không phân biệt được khách đến trước, đến sau, nhiều người chờ đợi hoặc tự phải phục vụ.

Theo Kiến thức

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Điểm danh các loại mì Hàn Quốc nổi tiếng được giới trẻ quốc tế biết đến và yêu thích chẳng thua gì idol
Điểm danh các loại mì Hàn Quốc nổi tiếng được giới trẻ quốc tế biết...

Xứ sở Kim Chi nổi tiếng về rất nhiều thứ, trong đó có các loại mì vô cùng phổ biến...

 Taylor Swift chuẩn bị comeback vào ngày 26/4 này?
Taylor Swift chuẩn bị comeback vào ngày 26/4 này?

Cuối cùng, sau bao ngày đoán già đoán non, chờ lên đợi xuống đến dài cả cổ, người hâm mộ...

Lê Phương tình tứ bên chồng, hội ngộ cùng đồng nghiệp thân thiết
Lê Phương tình tứ bên chồng, hội ngộ cùng đồng nghiệp thân thiết

Xuất hiện tại sự kiện thời trang, nữ diễn viên Lê Phương sánh bước cùng ông xã Trung Kiên, khiến...

Món Tầu hũ sầu riêng trở thành cơn sốt mới về ẩm thực
Món Tầu hũ sầu riêng trở thành cơn sốt mới về ẩm thực

Dù mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng Mr.ToFu với món Tầu hủ sầu riêng nhanh chóng trở...

8 loại thực phẩm lành mạnh nhưng ăn sai cách cân vẫn tăng vèo vèo
8 loại thực phẩm lành mạnh nhưng ăn sai cách cân vẫn tăng vèo vèo

Sữa chua chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nhưng nếu đang giảm cân thì bạn nên chọn loại...

Bánh bao thôi mà ở Sài Gòn cũng phải làm thành đủ kiểu xinh xẻo như thế này
Bánh bao thôi mà ở Sài Gòn cũng phải làm thành đủ kiểu xinh xẻo...

Tạm quên đi chiếc bánh bao heo hồng gây "ám ảnh" để đến với loạt bánh bao nho nhỏ có...

Những loại sốt salad vi diệu khiến người ghét rau cũng ăn ngon miệng tất tần tật loại rau
Những loại sốt salad vi diệu khiến người ghét rau cũng ăn ngon miệng tất...

Ai cũng có một đứa bạn mà rau sống bình thường thì ăn mãi không xong, nhưng trộn với nước...

3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu giúp bạn xua tan nỗi lo rụng tóc
3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu giúp bạn xua tan nỗi lo rụng tóc

Bạn thường xuyên bị rụng tóc đồng thời tóc lâu mọc trở lại? Đừng bỏ qua cách nấu vỏ bưởi...

L Usine ra mắt thực đơn all-day breakfast mới: vừa đẹp, vừa ngon
L Usine ra mắt thực đơn all-day breakfast mới: vừa đẹp, vừa ngon

Tiếp nối thành công những năm qua, trong 2019, L’Usine giới thiệu xu hướng ăn sáng mới mẻ đến...

ĐẠI DIỆN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM  THAM DỰ SUPERNOVA AWARDS TẠI HỒNG KÔNG CHÍNH LÀ ORANGE
ĐẠI DIỆN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM THAM DỰ SUPERNOVA AWARDS TẠI HỒNG KÔNG...

Xuất hiện trong họp báo hôm nay tại Hồng Kông, ORANGE khiến truyền thông Châu Á bất ngờ khi tự...

© 2014 KINH TẾ DU LỊCH
Giấy phép số 1028/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hiệp Hội Phát triển Kinh tế Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Nguyễn Minh Đức
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99


Design by
DMCA.com Protection Status