kinh tế du lịch

Bí quyết giòn ngon dạ dày trộn chua cay

Kinhtedulich.vn - Dạ dày trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn, dùng để nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt.

Nguyên liệu:
- 1 dạ dày lợn loại vừa

- 1/2 củ hành tây

- 1 nắm rau răm

- 1/2 quả chanh

- Dấm trắng

- Muối, tiêu, bột ngọt

- Ớt trái

Cách làm:

Rau răm và ớt trái rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái mỏng.

- Dạ dày lợn chà qua với muối rồi rửa sạch cho hết nhớt. Sau đó cho giấm bóp đều với bao tử để khử mùi hôi và làm trắng. Rửa sạch lại với nước.

- Đun sôi nước, cho dạ dày vào luộc chín rồi lấy ra cho ngay vào âu nước lạnh có vài viên đá để dạ dày không bị đen. Cắt dạ dày thành những miếng mỏng vừa ăn.

Trộn đều dạ dày lợn cùng rau răm, ớt trái, hành tây, 1/2 thìa cafe muối, một ít tiêu và bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi ăn thì vắt thêm vài giọt chanh để món dạ dày trộn có vị chua nhẹ.

Thành phẩm:

Dạ dày lợn trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn. Có thể dùng để nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt. Dạ dày lợn có độ giòn quyện vị chua cay đậm đà, vẫn giữ được độ trắng không bị thâm đen chút nào.

Theo Tri thức trẻ

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Các đại biểu thích thú món mì Quảng APEC
Các đại biểu thích thú món mì Quảng APEC

Mì Quảng là món được Đà Nẵng lựa chọn để giới thiệu với các đại biểu tham dự APEC 2017...

Giải pháp dinh dưỡng khắc phục 4 hậu quả của chứng biếng ăn ở trẻ
Giải pháp dinh dưỡng khắc phục 4 hậu quả của chứng biếng ăn ở trẻ

Dinh dưỡng là nền tảng cơ bản nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong bối cảnh hiện...

Tưng bừng khai trương nhà hàng thứ 12 Wrap&Roll tại Vincom Thủ Đức
Tưng bừng khai trương nhà hàng thứ 12 Wrap&Roll tại Vincom Thủ Đức

Chuỗi nhà hàng món cuốn Việt truyền thống cùng cung cách phục vụ hiện đại Wrap & Roll khai trương...

Hành Trình Cuốn Việt tại Wrap & Roll
Hành Trình Cuốn Việt tại Wrap & Roll

Những món ăn ngon đặc sắc cùng các câu chuyện ẩm thực giàu văn hóa bản địa là lý do...

Thưởng thức Phở Ngoon cùng các thí sinh Hoa khôi Xứ Dừa 2016
Thưởng thức Phở Ngoon cùng các thí sinh Hoa khôi Xứ Dừa 2016

Chăm lo chu đáo cho từng bữa ăn của các thí sinh Hoa khôi Xứ Dừa 2016 là nhà hàng...

Dạ tiệc Halloween lúc 12h tại BreadTalk
Dạ tiệc Halloween lúc 12h tại BreadTalk

BreadTalk xin đưa ra gợi ý trang trí cho các bạn với Set Dạ Tiệc Lúc 12H CHỈ 590.000VĐ dành...

Mì cay 7 cấp độ kiểu Hàn thực chất là món ăn tầm thường
Mì cay 7 cấp độ kiểu Hàn thực chất là món ăn tầm thường

Món mì cay đang làm mưa làm gió trong đời sống ẩm thực của teen Việt thực sự không có...

Nhà hàng Con gà trống với không gian xanh với sức chứa hơn 500 người
Nhà hàng Con gà trống với không gian xanh với sức chứa hơn 500 người

Kể từ khi nhà hàng đầu tiên được mở ra năm 2012, cho đến nay, Con Gà Trống đã trở...

Khám phá món tráng miệng hương vị Khmer tại nhà hàng Con Gà Trống
Khám phá món tráng miệng hương vị Khmer tại nhà hàng Con Gà Trống

Từ lâu, menu các món tráng miệng tại Nhà hàng Con Gà Trống luôn là một đặc sản trong mắt...

Nhà hàng NAMO mang đậm phong cách ẩm thực Ý tưng bừng khai trương
Nhà hàng NAMO mang đậm phong cách ẩm thực Ý tưng bừng khai trương

Sự kiện Grand Opening NAMO Artisanal Pizzeria mang đến cho thực khách đam mê ẩm thực Việt Nam những trải...

© 2014 KINH TẾ DU LỊCH
Giấy phép số 1028/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hiệp Hội Phát triển Kinh tế Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Nguyễn Minh Đức
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99


Design by
DMCA.com Protection Status