kinh tế du lịch

Bí quyết giòn ngon dạ dày trộn chua cay

Kinhtedulich.vn - Dạ dày trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn, dùng để nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt.

Nguyên liệu:
- 1 dạ dày lợn loại vừa

- 1/2 củ hành tây

- 1 nắm rau răm

- 1/2 quả chanh

- Dấm trắng

- Muối, tiêu, bột ngọt

- Ớt trái

Cách làm:

Rau răm và ớt trái rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái mỏng.

- Dạ dày lợn chà qua với muối rồi rửa sạch cho hết nhớt. Sau đó cho giấm bóp đều với bao tử để khử mùi hôi và làm trắng. Rửa sạch lại với nước.

- Đun sôi nước, cho dạ dày vào luộc chín rồi lấy ra cho ngay vào âu nước lạnh có vài viên đá để dạ dày không bị đen. Cắt dạ dày thành những miếng mỏng vừa ăn.

Trộn đều dạ dày lợn cùng rau răm, ớt trái, hành tây, 1/2 thìa cafe muối, một ít tiêu và bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi ăn thì vắt thêm vài giọt chanh để món dạ dày trộn có vị chua nhẹ.

Thành phẩm:

Dạ dày lợn trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn. Có thể dùng để nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt. Dạ dày lợn có độ giòn quyện vị chua cay đậm đà, vẫn giữ được độ trắng không bị thâm đen chút nào.

Theo Tri thức trẻ

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hong Kong du khách nên trải nghiệm
4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hong Kong du khách nên trải nghiệm

Trà sữa âm dương, trà truyền thống hay trà sữa lạnh không đá... khiến các tín đồ trà sữa mê...

Địa chỉ cuối tuần: Các quán ăn vỉa hè nổi tiếng giữa trung tâm Sài Gòn
Địa chỉ cuối tuần: Các quán ăn vỉa hè nổi tiếng giữa trung tâm Sài...

Giữa khu vực đắt đỏ nhất thành phố, bạn vẫn có thể tìm được tô bún riêu hay chén súp...

Phá Lấu CẦN Gò Vấp Chinh Phục Nét Riêng Qua 10 Năm
Phá Lấu CẦN Gò Vấp Chinh Phục Nét Riêng Qua 10 Năm

Cứ mỗi buổi chiều đến tối, xe phá lấu Cần – Gò Vấp lại tấp nập khách hàng đến thưởng...

Thực đơn tiệc cưới đắt đỏ của Trường Giang - Nhã Phương
Thực đơn tiệc cưới đắt đỏ của Trường Giang - Nhã Phương

Một mâm tiệc đãi khách trong đám cưới cặp diễn viên bao gồm nhiều món đắt tiền như cá tầm,...

Đầu bếp sao Michelin Fabrizio Aceti mang tinh hoa ẩm thực đến NAMO Italian
Đầu bếp sao Michelin Fabrizio Aceti mang tinh hoa ẩm thực đến NAMO Italian

Với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn - resort 5 sao trứ danh, và các...

Tưng bừng khai trương Hutong Phan Xích Long
Tưng bừng khai trương Hutong Phan Xích Long

Có thể nói Thiên đường lẩu Hutong liên tục đổ bộ tại Sài Gòn khi chỉ trong thời gian ngắn...

The Fish Sauce: Ẩm thực Việt đặc sắc giữa lòng Sài Gòn
The Fish Sauce: Ẩm thực Việt đặc sắc giữa lòng Sài Gòn

Trong không gian kiến trúc thơ mộng, The Fish Sauce là một nét chấm phá gây bất ngờ thú vị...

Thương hiệu đá quý Đức Tiến đồng hành cùng NTK Việt Hùng trả nợ ân tình với Tây Nguyên
Thương hiệu đá quý Đức Tiến đồng hành cùng NTK Việt Hùng trả nợ ân...

Tối 31/3 tại chương trình Thời trang phố trên phố đi bộ Bùi Viện, NTK Việt Hùng đã cho ra...

Đón Tết lớn cùng HTV3–DreamsTV với 3 show ẩm thực mới
Đón Tết lớn cùng HTV3–DreamsTV với 3 show ẩm thực mới

Mong muốn truyền thêm cảm hứng cho các chị em nội trợ cũng như góp thêm hương vị ngày Tết...

Mì Quảng Ếch Đà Thành có gì đặc biệt mà Showbiz Việt thích thú ghé thăm?
Mì Quảng Ếch Đà Thành có gì đặc biệt mà Showbiz Việt thích thú ghé...

Chẳng biết từ bao giờ, cái quán mì Quảng quen thuộc này lại được người ta gọi với một cái...

© 2014 KINH TẾ DU LỊCH
Giấy phép số 1028/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hiệp Hội Phát triển Kinh tế Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Nguyễn Minh Đức
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99


Design by
DMCA.com Protection Status