kinh tế du lịch

HLV Miura đi học tiếng, sắp đưa vợ con sang Việt Nam

Kinhtedulich.vn - Chiến lược gia người Nhật tiết lộ sẽ đi học tiếng Việt và lên kế hoạch đưa gia đình đến sinh sống ở dải đất hình chữ S.

- Đội Olympic Việt Nam thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về thể lực ở vòng loại U23 châu Á. Ông có bài tập bí mật nào cho các tuyển thủ không? - Mạnh Trí (58 tuổi)

- Tôi không có bí quyết nào cả vì hầu như các buổi tập của Olympic Việt Nam đều mở. Tuy nhiên tôi thấy sự tiến bộ về thể lực vì các cầu thủ đều hiểu họ phải luyện tập tích cực để có thể lực thi đấu ở những giải lớn.

miu-6408-1428054384.jpg

- Chào HLV Miura, ông đánh giá thế nào về thái độ tập luyện cũng như khả năng về tư duy chiến thuật của các cầu thủ Việt Nam so với các cầu thủ Nhật Bản? - Trần Anh Dũng (24 tuổi) 

- Khi bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tôi rất ngạc nhiên vì các cầu thủ có thái độ tập luyện rất tích cực và ngay trong trận đầu tiên đã dành chiến thắng trước đội tuyển Myanmar. Tuy nhiên có một trở ngại nhỏ là tôi không được dùng tiếng mẹ đẻ là tiếng Nhật nên việc truyền tải có một đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, các cầu thủ đều hiểu và thực hiện được hầu hết theo yêu cầu và chiến thuật của tôi.

- Thưa HLV Miura, tôi thấy cầu thủ Việt Nam rất khó có cơ hội thi đấu tại châu Âu hay Nhật, Hàn Quốc. Ngoài vấn đề về thể hình, thể lực thì theo ông còn vấn đề nào khác ảnh hưởng đến cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Hiện tại trong đội tuyển Việt Nam ta, ai có đủ khả năng nhất có thể? - Hoàng Anh Tuấn (30 tuổi)

- Chào bạn, theo tôi, trong tương lai các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể thi đấu ở nước ngoài, vì so sánh về chuyên môn, các cầu thủ của chúng ta không thua kém gì các cầu thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Vấn đề đúng như bạn nói nằm ở thể lực. Ví dụ cách đây 25 năm, không có cầu thủ Nhật Bản nào thi đấu ở nước ngoài, sao World Cup thì có một cầu thủ Nhật được thi đấu ở Italy và sau đó đã mở cánh cửa cho các cầu thủ Nhật Bản được thi đấu nhiều ở nước ngoài.

miu2-4455-1428054384.jpg

- Sau thất bại đau đớn ở AFF Cup nhiều tuyển thủ đã bật khóc. Trước mặt báo chí và tất cả mọi người ông vẫn cố giữ bình tĩnh thế nhưng khi về phòng trong đêm ấy ông có thấy đau đớn và ông có bật khóc? - Vũ Hồng Minh (20 tuổi)

- Tất nhiên về cảm giác thì sẽ có một đôi chút thất vọng vì chúng ta đã không giành chiến thắng. Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy tự hào và tin tưởng vào các cầu thủ của mình. Tôi đã nói với họ rằng Cuộc sống không hề dễ dàng và tôi tin tưởng vào họ.

- Ông có thấy mình sai lầm về mặt chiến thuật trong trân lượt về AFF Cup 2014 với đội tuyển Malaysia hay không? Trong quá trình huấn luyện đội tuyển ông rút ra được điều gì về tâm lý thi đầu của các cầu thủ Việt Nam trước các đối thủ ngang tầm và đối thủ có trình độ cao hơn mình như Nhật Bản - Hàn Quốc? Ông có giải pháp nào để giải tỏa cho toàn đội? - Trần Quang Dũng (53 tuổi) 

- Tôi không nghĩ trận thua Malaysia không phải về chiến thuật mà là tâm lý. Các cầu thủ Malaysia đã nhập cuộc xông xáo hơn Việt Nam. Với những đối thủ lớn, các cầu thủ có tâm lý tốt hơn khi đối đầu những đội bóng yếu hơn bởi khi đó các cầu thủ không có tâm lý sợ thua.

- Thưa ông Miura, ông có nhận xét gì về khán giả Việt Nam? - Đỗ thuận (32 tuổi)

- Tôi hoàn toàn nhận thấy sự tích cực từ các CĐV Việt Nam. Các fan giúp ích rất nhiều cho đội cả trong lẫn ngoài sân. Lực lượng CĐV Việt Nam luôn chiếm ưu thế và cổ vũ nhiệt tình dù thi đấu ở Hàn Quốc hay Malaysia. Tôi rất trân trọng những tình cảm mà CĐV dành cho tuyển Việt Nam.

- Hiện tại báo chí đang nói rất nhiều đến Công Phượng. Ông có lo ngại điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các cầu thủ khác trong đội tuyển và nếu có thì ông sẽ làm gì để tránh điều đó? - Bùi Quân

- Tôi nghĩ vấn đề này không ảnh hưởng xấu đến toàn thể đội bóng. Vì thực tế khi Công Phượng sinh hoạt cùng các thành viên khác trong đội thì bọn họ đều hiểu và làm quen được với việc Công Phượng được truyền thông săn đón.

- Xin được phép hỏi HLV Miura , Ông cảm thấy thế nào khi trước giải đấu nhận được rất nhiều lời dị nghị cũng như một số nghi ngờ về khả năng chuyên môn của ông, nếu đặt trường hợp có một HLV nào đó nói thẳng trực tiếp với ông thì ông sẽ giải thích với họ như thế nào?- Nguyễn Hoàng Tuấn (35 tuổi) 

- Mỗi một HLV bóng đá đều có một triết lý huấn luyện riêng, cá nhân tôi không bao giờ phản đối những trường phái bóng đá mà các HLV khác áp dụng dù đó là tấn công hay phòng ngự. Vì vậy nếu có những lời chỉ trích trực tiếp nhằm vào tôi thì tôi cũng không quan tâm lắm.

miu4-3569-1428054384.jpg

- Theo tôi được biết HLV Miura có hai con trai ở Nhật Bản, ông có muốn sau này con ông trở thành cầu thủ hay HLV như ông không? Nguyen Hong Phuong (32 tuổi)

- Cảm ơn câu hỏi của bạn. Trước hết tôi xin đính chính tôi có một con trai và một con gái, với con trai tôi thì tôi không quan trọng sau này con trai tôi có thành cầu thủ bóng đá hay HLV như tôi không. Điều quan trọng là con trai tôi sau này sẽ tìm được điều mà cậu ấy yêu thích và tập trung phát triển cho điều đó.

- Vợ ông có thích bóng đá không? Bà nhà nghĩ gì khi rất nhiều phụ nữ ở Việt Nam đang tỏ ra hâm mộ ông? - Phạm Giềng (27 tuổi) 

- Vợ tôi thì không phải là một chuyên gia về bóng đá rồi và tôi cũng không nghĩ rằng ở Việt Nam tôi được nhiều người quan tâm và hâm mộ đến như vậy.

- Từ khi sang Việt Nam lịch sinh hoạt hằng ngày của ông thay đổi có nhiều không? Ông có dự định sẽ học tiếng Việt để thuận tiện hơn trong việc huấn luyện không? - Huu Phuoc (25 tuổi) 

- Tôi rất hào hứng với việc sinh sống làm việc ở nước ngoài. Trước đây tôi từng làm việc thời gian dài tại Đức. Tôi không gặp trở ngại nào trong cuộc sống ở Việt Nam. Hiện tại tôi xin lỗi vì không nói được tiếng Việt và tôi sẽ học tiếng Việt trong thời gian tới.

- Xin ông cho hỏi một câu hơi ngoài chuyên môn. Được biết ông thường uống bia hơi ở Việt Nam, ông thấy thế nào, có ngon bằng bia Nhật Bản không ạ? - Hồ Đức Giáp (41 tuổi)

- Thỉnh thoảng tôi có uống bia nhưng không phải thường xuyên. Ở Nhật, người Nhật thích uống rượu sochu hay sake hơn, tôi thì ngược lại. Còn ở Đức thì mọi người thích uống bia nhiều hơn.

miu3-9338-1428054385.jpg

- Ông có ý định gắn bó với nền bóng đá Việt Nam lâu dài không ạ? Nếu có thì ông sẽ đưa gia đình ông sang Việt Nam chứ? - skysky (19 tuổi) 

- Nếu tôi chắc chắn về việc làm việc lâu dài tại Việt Nam thì tôi sẽ suy nghĩ về việc đưa gia đình tới Việt Nam. Nhưng các bạn cũng biết các HLV chuyên nghiệp thì không bao giờ biết trước được tương lai của mình.

- Khi qua Việt Nam làm việc sống xa gia đình xa vợ con, vậy đâu là nơi để ông chia sẻ, tâm sự những khó khăn áp lực trong công việc? - Nguyễn Thiện Phúc (25 tuổi)

- Tôi từng trải qua áp lực tại Việt Nam và Nhật Bản và cách giải tỏa áp lực thì giống nhau. Internet là cách liên lạc thuận tiện ở thời điểm này và bên cạnh đó tôi cũng giải tỏa trong luyện tập thể thao. Tôi có một số người bạn Nhật ở Việt Nam nhưng tôi không quá quan trọng chuyện kết bạn với người Nhật hay người nước ngoài tại đây.

- Thời điểm nào trong quãng thời gian vừa qua là ông cảm thấy áp lực nhất? Điều gì gây áp lực? Và ông làm cách nào để giải phóng nó? - Minh Ân (40 tuổi) 

- Tôi không cảm thấy áp lực từ bên ngoài. Đôi khi tôi tự đặt ra những áp lực cho bản thân và cách giải phóng nó là luyện tập thể thao hàng ngày.

- Triết lý và quan điểm sống của ông là gì? - Nguyễn Quốc Huy (20 tuổi) 

-Tôi muốn tận hưởng cuộc sống và tự đặt ra tham vọng cho riêng mình. Điều này giống như triết lý mà tôi đặt ra trong bóng đá.

Theo Vnexpress

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Giải lân sư rồng tranh Cúp Crescent mall lần 4 chính thức khởi tranh
Giải lân sư rồng tranh Cúp Crescent mall lần 4 chính thức khởi tranh

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, 22 đội lân chuyên nghiệp trên toàn quốc sẽ chính thức tranh tài tại...

Pháp vô địch World Cup 2018
Pháp vô địch World Cup 2018

Thầy trò HLV Deschamps lập lại kỳ tích 20 năm trước sau khi đánh bại Croatia 4-2 ở trận chung...

Chỉ có một cầu thủ Argentina lên máy bay về nước sau thất bại tại World Cup 2018
Chỉ có một cầu thủ Argentina lên máy bay về nước sau thất bại tại...

Enzo Perez là cầu thủ duy nhất có mặt trên chuyến bay do LĐBĐ Argentina đặt sẵn để đưa đội...

Ngắm nhan sắc siêu mẫu Nga tỏa sáng tại lễ khai mạc World Cup 2018
Ngắm nhan sắc siêu mẫu Nga tỏa sáng tại lễ khai mạc World Cup 2018

Xinh đẹp, tài năng, quyến rũ, yêu thương con cái và là một nhà từ thiện tích cực, Natalia Vodianova...

U23 Việt Nam rời Trung Quốc về nước
U23 Việt Nam rời Trung Quốc về nước

Thầy trò Park Hang-seo làm các thủ tục tại sân bay Thường Châu, trước khi trở về nước, dự kiến...

Công ty chơi nổi, trực tiếp chung kết U23 Việt Nam – Uzbekistan ngoài trời
Công ty chơi nổi, trực tiếp chung kết U23 Việt Nam – Uzbekistan ngoài trời

Bên cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều đơn vị cũng tổ chức xem bóng đá tập thể để ủng...

Văn Quyết bị gạch tên khỏi đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2017
Văn Quyết bị gạch tên khỏi đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Tiền đạo CLB Hà Nội năm thứ hai liên tiếp bị loại khỏi danh sách tranh Quả bóng vàng Việt...

Hết tiền, Hoàng đế Adriano sống ở khu ổ chuột
Hết tiền, Hoàng đế Adriano sống ở khu ổ chuột

Chân sút tài năng một thời của Brazil phải chuyển tới sinh sống ở nơi tệ nạn và nguy hiểm.

Lễ đón hoành tráng Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016
Lễ đón hoành tráng Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016

Các thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha được chào đón như những người hùng khi mang cúp Euro...

Nụ hôn làm lan truyền virus gây vô sinh
Nụ hôn làm lan truyền virus gây vô sinh

Virus HHV-6A lây truyền qua nụ hôn được phát hiện ở phụ nữ vô sinh không rõ nguyên nhân, theo...

© 2014 KINH TẾ DU LỊCH
Giấy phép số 1028/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hiệp Hội Phát triển Kinh tế Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Nguyễn Minh Đức
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99


Design by
DMCA.com Protection Status