kinh tế du lịch

Thưởng thức ẩm thực đặc trưng xứ Đài tại TP HCM

Kinhtedulich.vn - Để mang những đặc sản đến gần với người Việt, Cục du lịch Đài Loan đã tổ chức hội thảo Ngày Đài Loan 2017 tại TP HCM, với chủ đề chính về hương vị ẩm thực của hòn đảo này. Hội thảo có sự góp mặt của 5 đầu bếp hàng đầu đến từ Đài Loan.

Súp hầm "Phật nhảy tường", cá mú trộn ngũ sắc, cua hấp bánh gạo... là đặc sản xứ Đài khơi dậy vị giác người Việt ngay lần đầu thưởng thức. Người Việt từ xưa vẫn truyền tai nhau câu thành ngữ "Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật", để chỉ những cái "sướng" trong đời. Không kể đến nhà Tây hay vợ Nhật, qua thời gian dù quan niệm có đổi thay ra sao thì người Việt vẫn luôn dành phần nào ưu ái cho ẩm thực Trung Hoa.

thuong-thuc-m-thuc-dac-trung-xu-dai-tai-tp-hcm

Năm đầu bếp nổi tiếng đến từ Đài Loan giới thiệu những món sở trường. 

Sự kiện gây ấn tượng với hàng trăm quan khách khi được các đầu bếp nổi tiếng phục vụ các món ăn đặc trưng như súp hầm "Phật nhảy tường", cá mú trộn ngũ sắc, mâm tứ hỷ kiểu Đài, tôm viên kim sa... "Chúng tôi muốn giới thiệu những món ăn độc đáo nhất mà du khách có thể bắt gặp ở bất kỳ bàn dạ yến nào ở Đài Loan", đầu bếp Kuo Hung Che chia sẻ. Các đầu bếp cho rằng ẩm thực xứ Đài kế thừa nhiều nét đặc sắc từ ẩm thực Trung Quốc, tuy nhiên bằng những cách chế biến cùng các loại gia vị và thảo mộc khác, món ăn của người Đài Loan vẫn mang những nét đặc trưng riêng.

Cua hấp bánh gạo.

Cua hấp bánh gạo.

Hình thức và hương vị là hai yếu tố không thể tách rời. Mọi nguyên liệu được chế biến và sắp xếp lên đĩa đều phải đảm bảo tính thẩm mỹ đạt đến độ cao. Hương vị hấp dẫn, đậm đà của món ăn do chính tay đầu bếp Đài Loan sẽ giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn nhất ẩm thực đặc trưng xứ Đài. Đầu bếp Kuo Hung Che cho biết, đặc trưng của ẩm thực Đài Loan phải nói đến sự tươi ngon trong nguyên liệu. Vì Đài Loan là một hòn đảo, nên mọi nguyên liệu từ hải sản cho đến gia cầm đều tự cung tự cấp và qua chọn lọc kỹ càng trước khi lên bàn ăn. Ngoài ra, bằng những gia vị riêng và cách chế biến độc đáo, Đài Loan đã làm nên một nền ẩm thực đặc trưng và có sức sống trường tồn với thời gian. Bất kể đến từ quốc gia nào, ẩm thực Đài Loan sẽ chinh phục khẩu vị và trái tim của mỗi thực khách.

thuong-thuc-m-thuc-dac-trung-xu-dai-tai-tp-hcm-2

Cá mú trộn ngũ sắc xứ Đài. 

Theo ông Zhou Yong-Hui, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan, trong những năm qua, hòn đảo này đón ngày càng nhiều du khách quốc tế với mức tăng trưởng ấn tượng. Một phần thành công này đến từ nền ẩm thực phong phú và đặc sắc. “Đài Loan từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, đều có những đặc trưng ẩm thực riêng. Những dân tộc khác nhau ở Đài Loan như người Phúc Kiến, người Hẹ lại có các món ăn đặc sản của họ, làm nên một nền ẩm thực tổng hòa giữa đẹp và ngon. Tôi kỳ vọng ẩm thực sẽ tiếp tục tạo nên sức hấp dẫn cho Đài Loan trong mắt du khách quốc tế”, ông Zhou bày tỏ.

Ông Zhou Yong-Hui, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan phát biểu tại hội thảo

Ông Zhou Yong-Hui, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan phát biểu tại hội thảo. 

Đại diện Cục Du lịch Đài Loan và các đầu bếp mong đợi có thể đưa những đặc sản được giới thiệu trong hội thảo vào thực đơn các khách sạn tại Việt Nam, tạo cơ hội để du khách thưởng thức ẩm thực xứ Đài mà không phải đi xa.

(Nguồn: Cục Du lịch Đài Loan)

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Điểm danh các loại mì Hàn Quốc nổi tiếng được giới trẻ quốc tế biết đến và yêu thích chẳng thua gì idol
Điểm danh các loại mì Hàn Quốc nổi tiếng được giới trẻ quốc tế biết...

Xứ sở Kim Chi nổi tiếng về rất nhiều thứ, trong đó có các loại mì vô cùng phổ biến...

 Taylor Swift chuẩn bị comeback vào ngày 26/4 này?
Taylor Swift chuẩn bị comeback vào ngày 26/4 này?

Cuối cùng, sau bao ngày đoán già đoán non, chờ lên đợi xuống đến dài cả cổ, người hâm mộ...

Lê Phương tình tứ bên chồng, hội ngộ cùng đồng nghiệp thân thiết
Lê Phương tình tứ bên chồng, hội ngộ cùng đồng nghiệp thân thiết

Xuất hiện tại sự kiện thời trang, nữ diễn viên Lê Phương sánh bước cùng ông xã Trung Kiên, khiến...

Món Tầu hũ sầu riêng trở thành cơn sốt mới về ẩm thực
Món Tầu hũ sầu riêng trở thành cơn sốt mới về ẩm thực

Dù mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng Mr.ToFu với món Tầu hủ sầu riêng nhanh chóng trở...

8 loại thực phẩm lành mạnh nhưng ăn sai cách cân vẫn tăng vèo vèo
8 loại thực phẩm lành mạnh nhưng ăn sai cách cân vẫn tăng vèo vèo

Sữa chua chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nhưng nếu đang giảm cân thì bạn nên chọn loại...

Bánh bao thôi mà ở Sài Gòn cũng phải làm thành đủ kiểu xinh xẻo như thế này
Bánh bao thôi mà ở Sài Gòn cũng phải làm thành đủ kiểu xinh xẻo...

Tạm quên đi chiếc bánh bao heo hồng gây "ám ảnh" để đến với loạt bánh bao nho nhỏ có...

Những loại sốt salad vi diệu khiến người ghét rau cũng ăn ngon miệng tất tần tật loại rau
Những loại sốt salad vi diệu khiến người ghét rau cũng ăn ngon miệng tất...

Ai cũng có một đứa bạn mà rau sống bình thường thì ăn mãi không xong, nhưng trộn với nước...

3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu giúp bạn xua tan nỗi lo rụng tóc
3 cách nấu vỏ bưởi gội đầu giúp bạn xua tan nỗi lo rụng tóc

Bạn thường xuyên bị rụng tóc đồng thời tóc lâu mọc trở lại? Đừng bỏ qua cách nấu vỏ bưởi...

L Usine ra mắt thực đơn all-day breakfast mới: vừa đẹp, vừa ngon
L Usine ra mắt thực đơn all-day breakfast mới: vừa đẹp, vừa ngon

Tiếp nối thành công những năm qua, trong 2019, L’Usine giới thiệu xu hướng ăn sáng mới mẻ đến...

ĐẠI DIỆN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM  THAM DỰ SUPERNOVA AWARDS TẠI HỒNG KÔNG CHÍNH LÀ ORANGE
ĐẠI DIỆN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM THAM DỰ SUPERNOVA AWARDS TẠI HỒNG KÔNG...

Xuất hiện trong họp báo hôm nay tại Hồng Kông, ORANGE khiến truyền thông Châu Á bất ngờ khi tự...

© 2014 KINH TẾ DU LỊCH
Giấy phép số 1028/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hiệp Hội Phát triển Kinh tế Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Nguyễn Minh Đức
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99


Design by
DMCA.com Protection Status