kinh tế du lịch

Việt Fuji ứng dụng công nghệ cao nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Kinhtedulich.vn - Công nghệ mô phỏng sự khắc nghiệt của khí hậu trên dãy núi Himalaya giúp kích thích cây nấm tăng sức đề kháng, sản sinh dưỡng chất tối ưu.

Đại diện Công ty TNHH Dược Thảo Việt Fuji cho biết từ tháng 12/2018, công ty tiên phong áp dụng tiêu chuẩn khoa học kiểm định chất lượng YV-PureNest trong nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Quy trình do các chuyên gia tại Viện Công nghệ sinh học và Môi trường - Đại học Nha Trang phát triển.

Với quy trình này, nguyên liệu được chọn lọc và kiểm soát đầu vào nghiêm ngặt, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, chứng nhận xuất xứ rõ ràng. Đồng thời công ty cũng kiểm định từng lô nguyên liệu nhằm đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất và phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp sử dụng nấm nuôi cấy từ nguồn giống Cordyceps Militaris Nhật Bản, do ngân hàng vi sinh Nite Biological Resource Center (NBRC) tại đất nước mặt trời mọc thực hiện kiểm duyệt.

Tiêu chuẩn YV-PureNest còn đòi hỏi quá trình nuôi cấy, phát triển, thu hoạch và bảo quản cây nấm đông trùng hạ thảo tuân thủ hoàn toàn việc không sử dụng các phụ gia thực phẩm, chất bảo quản, chất tạo màu, chất tẩy màu, chất chống oxi hóa... nhằm loại trừ các nguy cơ khó kiểm soát.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo VietFuji hiện bày bán tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo VietFuji hiện bày bán tại các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.

Đại diện VietFuji cho biết với quy trình này, doanh nghiệp chú trọng chất lượng của cây nấm hơn là hình thức, mẫu mã. Công nghệ tiên tiến được áp dụng theo quy trình sẽ mô phỏng sự khắc nghiệt của khí hậu trên dãy núi Himalaya. Việc tạo môi trường chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm, ánh sáng mang nhiều tia UV... sẽ ép cây nấm tự chống chọi, kháng lại sự khắc nghiệt của thời tiết và giúp cây sản sinh, tích luỹ hợp chất sinh học nhiều hơn. Từ đó hàm lượng các hợp chất sinh học trong cây nấm ở mức tốt nhất, tiệm cận với nấm tự nhiên mọc tại Tây Tạng.

Đối với đông trùng hạ thảo thành phẩm, YV-PureNest yêu cầu mỗi lô hàng đều được kiểm nghiệm về chất lượng bởi các tổ chức kiểm định độc lập và uy tín. Thành phẩm đạt yêu cầu cần đảm bảo đầy đủ sự có mặt của các hợp chất sinh học Adenosine và Cordycepin với hàm lượng đạt mức tiệm cận từ 50-70% hàm lượng có trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng, không có chất phụ gia và đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe.

Ngoài ra mỗi sản phẩm VietFuji đều có một chứng thư chất lượng và nguồn gốc xuất xứ đi kèm, ghi rõ chi tiết hàm lượng dinh dưỡng, hợp chất sinh học cùng với mã số truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Đầu năm 2018, Công ty Cổ phần Yến Việt đã quyết định đầu tư 51% cổ phần vào Công ty TNHH Dược Thảo Việt Fuji, nhằm hỗ trợ VietFuji xây dựng thương hiệu, cơ cấu tổ chức, phát triển sản phẩm mới, mở rộng kênh phân phối và các hoạt động quản trị doanh nghiệp, tiếp thị, tài chính... tiến tới trở thành một "chuyên gia về đông trùng hạ thảo".

Với sự am hiểu thị trường kết hợp với kinh nghiệm tích luỹ trong nhiều năm, Yến Việt hỗ trợ Việt Fuji xây dựng thương hiệu, cơ cấu tổ chức, phát triển sản phẩm, mở rộng kênh phân phối và quản trị doanh nghiệp...

YenViet là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất và cung cấp các chế phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ tổ yến và các sản phẩm bổ dưỡng cao cấp, với chất lượng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng. 

Theo VnExpress.net

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Dấu hiệu nhận biết những loại thịt có nguy cơ nhiễm sán chẳng kém thịt lợn
Dấu hiệu nhận biết những loại thịt có nguy cơ nhiễm sán chẳng kém thịt...

Nhiều người lo ngại về chuyện ăn thịt lợn gần đây, không chỉ là do dịch tả lợn châu Phi...

Váy cưới minimalist phá cách từ BELY sự lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu Việt
Váy cưới minimalist phá cách từ BELY sự lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu...

Lựa chọn trang phục cưới hoàn hảo là một trong những điều quan trọng nhất khi chuẩn bị cho ngày...

Trung Quốc tăng mua, nhiều loại trái cây tăng giá mạnh
Trung Quốc tăng mua, nhiều loại trái cây tăng giá mạnh

Sản lượng chuối của Philippines sụt giảm mạnh do chuối già cỗi, vùng Quảng Tây (Trung Quốc) mất mùa nên...

Cua huỳnh đế giá tăng vẫn 'cháy' hàng
Cua huỳnh đế giá tăng vẫn 'cháy' hàng

Giá cua huỳnh đế năm nay tăng 150.000 - 250.000 đồng mỗi kg, nhưng cửa hàng nhập về đến đâu...

Tìm hiểu xu hướng làm đẹp tại Hàn Quốc và Thế Giới
Tìm hiểu xu hướng làm đẹp tại Hàn Quốc và Thế Giới

Tại hội thảo ‘Trẻ hóa da 10 tuổi liệu có thật?' người tham gia được gặp gỡ Dr. Wang Jae...

Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp chính sách của Fed​
Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp chính sách của Fed​

Ngày 18/3, giá vàng châu Á đi xuống giữa bối cảnh các thị trường chứng khoán khởi sắc và đồng...

Thịt lợn sạch tại siêu thị vẫn giữ giá cao giữa cơn bùng phát dịch tả lợn châu Phi
Thịt lợn sạch tại siêu thị vẫn giữ giá cao giữa cơn bùng phát dịch...

Trong khi dịch tả lợn châu Phi đang lan rộng tại miền Bắc khiến người tiêu dùng lo lắng, thì...

Kính áp tròng màu: Hiểm họa đằng sau vẻ đẹp mơ ước
Kính áp tròng màu: Hiểm họa đằng sau vẻ đẹp mơ ước

Đối với nhiều bạn trẻ, kính áp tròng màu là một món phụ kiện thời trang thú vị. Tuy nhiên,...

Những món quà cho ngày 8/3 thêm rực rỡ
Những món quà cho ngày 8/3 thêm rực rỡ

Hãy cùng DAFC gửi gắm sự chân thành trong từng món quà đến với một nửa còn lại của thế...

Forbes vinh danh Tổng giám đốc IPPG- bà Lê Hồng Thủy Tiên
Forbes vinh danh Tổng giám đốc IPPG- bà Lê Hồng Thủy Tiên

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 với các...

© 2014 KINH TẾ DU LỊCH
Giấy phép số 1028/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hiệp Hội Phát triển Kinh tế Du lịch Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Nguyễn Minh Đức
® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo.

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99


Design by
DMCA.com Protection Status